Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  38
Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2015
Cập nhật lúc : 1/11/2016 5:18:41 PM
 Sáng ngày 11/01/2015, tại Hội trường Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường đã diễn ra lễ tổng kết công tác năm 2015.
 

Tham dự lễ tổng kết có đại diện Đảng ủy - Lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam: Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phụ trách Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường - PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong, Chủ nhiệm Chương trình KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Viện trưởng Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường GS.TS Hà Lương Thuần và các đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cùng toàn thể các cán bộ viên chức của Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường qua các thời kỳ.Thay mặt Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường, TS. Lê Xuân Quang - Phó Viện Trưởng Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường báo cáo tổng kết năm 2015. Tính đến nay, Viện hiện có 01 Viện Trưởng, 03 Phó Viện Trưởng, 03 Phòng Chức năng, 06 phòng chuyên môn và 03 trung tâm phụ trách 03  Trung tâm có con dấu tài khoản riêng ở 3 vùng: Miền núi, Đồng bằng và Ven biển & Hải đảo. Đến 12/2015, Viện có tổng số 95 cán bộ viên chức và hợp đồng lao động gồm: 41 cán bộ biên chế hưởng lương ngân sách nhà nước, 15 cán bộ biên chế sự nghiệp tự lo lương, 39 cán bộ hợp đồng có thời hạn với Viện. 

Phó Viện Trưởng Lê Xuân Quang báp cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2015
Phó Viện trưởng Lê Xuân Quang báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2015

 

Trong năm 2015, Viện đã và đang thực hiện 11 nhiệm vụ KHCN, với kinh phí thực hiện cho năm 2015 là 02 nhiệm vụ mở mới và 09 nhiệm vụ chuyển tiếp, bao gồm: 05 nhiệm vụ thuộc chương trình KHCN phục vụ xây dựng NTM, 03 nhiệm vụ thuộc chương trình KC 01 nhiệm vụ Nghị định thư và 02 nhiệm vụ cấp Bộ, cấp Tỉnh. Các kết quả nghiên cứu nổi bật đã đạt được trong các lĩnh vực Tài nguyên nước và Biến đổi khí hậu như xây dựng quy trình, sổ tay hướng dẫn và phần mềm CVASS hỗ trợ việc lồng ghép vấn đề BĐKH vào trong các quy hoạch, kế hoạch cơ sở hạ tầng phục vụ xây dựng NTM góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho các xã, nghiên cứu xác định khả năng chịu tải và dòng chảy tối thiểu của sông Vũ Gia - Thu Bồn, từ đó đề xuất các giiar pháp khoa học công nghệ nhằm sử dụng hiệu quả và bảo vệ tài nguyên nước của sông Vu Gia - Thu Bồn lĩnh vực Tưới tiêu, Cải tạo đất và Cấp thoát nước như nghiên cứu, đề xuất các giải pháp KHCN trong thu trữ, thiết kế, xây dựng và quản lý công trình thủy lợi, nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Nhật Bản trong hệ thống thủy nông nội đồng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước, giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa vùng ĐBSH lĩnh vực Môi trường như nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất thiết bị lọc nước sinh hoạt cho vùng nông thôn Việt Nam sử dụng vật liệu lọc sứ xốp và than hoạt tính từ nguyên liệu trấu.
Trong năm 2015, Viện đã xây dựng được 03 tiêu chuẩn trong đó có 01 tiêu chuẩn cơ sở và 02 tiêu chuẩn Quốc gia về: Quy trình quản lý, vạn hành duy tu công trình kênh mương, thiết kế và lắp đựat kênh bê tông đúc sẵn. Viện cũng đang thực hiện 03 nhiệm vụ giám sát và 01 nhiệm vụ môi trường nằm phục vụ hỗ trợ công tác quản lý trong sản xuất nông nghiệp, tiến hành đo đạc, giám sát, dự báo và cảnh báo chất lượng nước trong một số Hệ thống CTTL: An Kim Hải, Bắc Đuống, Bắc Hưng Hải, và hạ du hệ thống sông Hồng. Kết quả của các hoạt động này đã được Viện liên tục cập nhật thông qua các bản tin ngắn và dài ngày trên trang web của Tổng cục Thủy lợi. Trong đó phải kể đến công tác giám sát, dự báo xâm nhập mặn hạ du hệ thống sông Hồng đã giúp vận hành hiệu quả các hệ thống thủy lợi vùng triều, góp phần tiết kiệm giảm lượng nước xả các hồ chứa thượng lưu. 
Bên cạnh đó, Viện cũng đang triển khai nhiều hợp đồng kinh tế bao gồm các hợp đồng mở mới và chuyển tiếp. Các hợp đồng kinh tế Viện đang thực hiện và đạt được một số kết quả tiêu biểu tập trung vào 03 lĩnh vực chính chủ yếu của Viện là Tài nguyên nước và BĐKH, lĩnh vực Tưới tiêu, Cải tạo đất và Cấp thoát nước, và lĩnh vực Môi trường.
Trong năm 2015, Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường đã cử 01 cán bộ đi đào tạo 08 tháng tại Nhật Bản, 03 cán bộ nhận được học bổng từ chương trình "Tăng cường và nâng cao năng lực quản lý thể chế tài nguyên nước cho lưu vực sông Hồng - Dự án MK33". Về lĩnh vực Hợp tác quốc tế, Viện đã và đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức chính phủ cũng như phi chính phủ của Nhật Bản để tiến hành các đề tài, dự án thực hiện tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tưới tiết kiệm nước. Viện cũng có những kết nối chặt chẽ với các tổ chức NGO quốc tế như tổ chức IAEA, JICA, CARE, FAO, WINROCK, WB, KECO, ASEN Châu Á trong các chương trình/dự án hợp tác.  


Chủ tịch Công đoàn Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường Ông Hà Hải Dương báo cáo tổng kết công tác Công đoàn              

Năm 2015, Ban chấp hành công đoàn mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có những hoạt động tích cực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ Viện, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao, văn nghệ, phong trào từ thiện cho các cán bộ tham gia. Tuy nghiêm, vẫn còn tồn tại một số hoạt động chưa thực hiện được như Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, phát động thi đua về báo cáo khoa học và các sáng kiến trong cả nghiên cứu và tư vấn chuyển giao.  

  

Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam,PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong chia sẻ quan điểm tại buổi lễ


Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt phát biểu tại buổi lễ
 
Giang Bùi
Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )