Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  33
Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường tham gia Chiến dịch truyền thông bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi
Cập nhật lúc : 7/10/2023 11:57:56 AM
Trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp nông thôn, ngày 08/7, Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường phối hợp tổ chức thực hiện Chiến dịch tuyên truyền, phổ biến hoạt động “Bảo vệ nguồn nước trong công trình Thủy lợi” cùng với các cơ quan, đơn vị của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Công trình thủy lợi Cống Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.
Buổi lễ  có sự tham dự của trên 150 đại biểu với nòng cốt là đoàn viên, thanh niên và người lao động các cơ quan và đại biểu đến từ các cơ quan trong và ngoài Bộ Nông nghiệp và PTNT, gồm: Cục Thủy lợi, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi, Ban CPO Thuỷ lợi, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Nước tưới tiêu và Môi trường, Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Hưng Hải và các cơ quan báo chí, truyền thông VTC, Nông nghiệp Việt Nam, Nhân dân, VOV, ... 
Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hồng Khanh - Phó Cục Trưởng Cục Thuỷ lợi và Bà Nguyễn Giang Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phát động chương trình Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nước hướng tới mục tiêu phục hồi lại những đoạn kênh, mương đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trao tặng tư liệu truyền thông (sản phẩm nhiệm vụ “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp”) cho đại diện Công ty và đoàn thanh niên của Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Hưng Hải.

Bà Nguyễn Giang Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phát biểu tại buổi lễ phát động


Tặng tư liệu truyền thông cho đại diện Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Hưng Hải

Ông Nguyễn Quốc Việt (Trạm trưởng Trạm quản lý Công trình Cầu Xe An Thổ) cho biết: Cống Cầu Xe có nhiệm vụ tiêu nước, ngăn triều, ngăn mặn từ sông Thái Bình vào nội đồng, lấy nước ngọt để tưới hỗ trợ cho hệ thống.
Các công trình thủy lợi đóng vai trò quan trọng với sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều hệ thống công trình thủy lợi đã bị ô nhiễm do các hoạt động xả thải thiếu kiểm soát, các hiện tượng này có xu hướng gia tăng báo động, diễn biến phức tạp đã khiến cho chất lượng nước ở nhiều công trình thủy lợi không đảm bảo yêu cầu phục vụ sản xuất, nuôi trồng thủy sản và sinh hoạt.
Việc tổ chức chương trình truyền thông “Bảo vệ nguồn nước trong công trình Thủy lợi” nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo vệ an ninh nguồn nước đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, hướng tới phát triền nền nông nghiệp xanh, bền vững góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm tuân thủ quy định pháp luật và ý thức bảo vệ môi trường nước trong các công trình thủy lợi của cán bộ quản lý trung ương và địa phương ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng thời nâng cao nhận thức vì cộng đồng, lan tỏa rộng rãi ý thức bảo vệ môi trường tới toàn thể xã hội, người dân và các doanh nghiệp.


Đoàn Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tại buổi lễ

Trong khuôn khổ Chiến dịch, đoàn đã triển khai dọn dẹp hơn 400 mét bờ kênh, lòng kênh Bắc Hưng Hải.Các hình ảnh dọn dẹp bờ kênh, lòng kênh Bắc Hưng Hải

Chiến dịch truyền thông tuyên truyền về công tác BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC TRONG CÔNG TRÌNH THỦY LỢI là hoạt động trong nhiệm vụ:“Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp” năm 2023.

Nguồn: Thanh Trà - Nguyễn Loan (Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường)
Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )