Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  144
Tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực thủy lợi
Cập nhật lúc : 10/20/2020 10:29:33 AM
Thực hiện chương trình hợp tác Quốc tế giữa Tổng cục Thủy lợi và các cơ quan, tổ chức liên quan Nhật Bản trong lĩnh vực thủy lợi, ngày 13/10/2020, ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ĐSQ Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, đồng chủ trì có ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, tham dự còn có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó GĐ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và một số đơn vị liên quan.
 
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Tỉnh thay mặt ngành Thủy lợi gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cơ quan tham mưu của Chính phủ Nhật Bản trong thời qua đã có nhiều hỗ trợ vốn vay ODA, hợp tác kỹ thuật và các nguồn viện trợ không hoàn lại cho ngành thủy lợi, điểm qua một số dự án như đập thủy điện Đa Nhim (1964), hợp tác thông qua sự tham gia của người dân (PIM), trao đổi đào tạo chuyên môn, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam.
Trọng tâm buổi làm việc, hai bên đã có sự trao đổi hết sức cởi mở, bàn về những định hướng tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực thủy lợi, cụ thể như đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn hồ, đập thí điểm hoàn chỉnh hệ thống thủy lợi nội đồng gắn với chỉnh trang đồng ruộng phục vụ SXNN hiệu quả, bền vững. Nhiều ý kiến tham luận được các đại biểu đưa ra.

 
Phúc đáp trước các ý kiến của Tổng cục Thủy lợi và Vụ Hợp tác Quốc tế, ngài Matsuura Horoshi - Bí thư thứ nhất ĐSQ Nhật Bản phụ trách nông nghiệp - đã trân trọng cám ơn Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy lợi đã có những hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thủy lợi. Thời gian tới, ĐSQ và các Tổ chức Chính phủ Nhật như JICA sẽ tích cực phối hợp cùng phía Việt Nam đề xuất một số dự án trọng điểm về thủy lợi nhằm góp phần đạt được các mục tiêu trong SXNN như Đảng, Chính phủ Việt Nam đã đề ra.
Theo tongcucthuyloi.gov.vn
Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )