Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  83
Hội thảo “Đổi mới sáng tạo và Quản trị nước thông minh”
Cập nhật lúc : 7/16/2018 2:22:18 PM
Hội thảo tổ chức với mục tiêu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn tốt nhất trong các giải pháp quản trị và đổi mới sáng tạo về tài nguyên nước từ Israel, Ngân hàng Thế giới và các chuyên gia Việt Nam thông qua đó thúc đẩy kết nối hợp tác giữa các bên liên quan.
Tham dự Hội thảo có Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam và các nhà khoa học của Israel.
Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đại diện Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường, Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi, Trung tâm Tư vấn PIM, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong (đứng thứ 4 từ trái sang) cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo (Nguồn ảnh: NL - baoquocte.vn)
Tại Hội thảo, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đã có bài trình bày về “Tưới tiên tiến tiết kiệm nước phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp”. Báo cáo đã đưa ra những thách thức về nguồn nước cho nông nghiệp và cho rằng tưới tiên tiến tiết kiệm nước là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng, ứng phó với nguồn nước cạn kiệt và tác động biến đổi khí hậu. Để tưới tiên tiến tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao cần phải áp dụng đồng bộ giải pháp, gắn với chuỗi sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp và cần phải phù hợp với đặc điểm từng vùng, cơ cấu cây trồng.
Bên cạnh đó, tưới tiên tiến tiết kiệm nước phải được tích hợp với các công nghệ khác nhằm hướng tới sản xuất nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, hiệu quả cao, quy mô và tổ chức sản xuất phù hợp. Có thể kể đến như tích hợp đồng bộ công nghệ khai thác và quản lý nguồn nước như thu trữ nước tại chỗ, đập ngầm, bơm va, bơm thủy luân, bơm sử dụng năng lượng mặt trời tích hợp các công nghệ dự báo hạn hán, dự báo nguồn nước, nhu cầu sử dụng nước (http://hochua.com) công nghệ GIS, RTK, máy bay không ngưới lái&hellip phục vụ công tác quy hoạch đồng ruộng, thiết kế xây dựng hệ thống tưới tiên tiến quy mô lớn ứng dụng công nghệ, thiết bị thủy lợi nội đồng tưới tiết kiệm nước cho lúa&hellip
Báo cáo cũng chỉ ra rằng, để đưa nhanh công nghệ tưới tiết kiệm nước vào thực tiễn cần phải đẩy mạnh các giải pháp truyền thông, tuyên truyền, xây dựng mô hình trình diễn và đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế, các chính sách phát triển tưới, tiên tiến tiết kiệm nước. 

Theo VKHTLVN.
Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )