Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  41
Hoạt động truyền thông hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023
Cập nhật lúc : 9/15/2023 10:11:41 AM
Hưởng ứng và làm theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường đã thiết kế các banner, áp phích tuyên truyền về bảo vệ môi trường theo chủ đề hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 và treo tại Bộ NN&PTNT.
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm).
Năm 2023, Chiến dịch được Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tăng cường thực hiện phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải. Từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy. Khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững hài hòa với thiên nhiên.
Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường đang chủ trì thực hiện nhiệm vụ: “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp” tham gia tích cực vào hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn". Từ những văn bản và tài liệu hướng dẫn tại công văn số 7294/BTNMT-TTTT ngày 30/8/2023 của Bộ tài nguyên và Môi trường và văn bản số 652/KHCN ngày 11/9/2023 của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường -Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng. Nhiệm vụ đã thiết kế các khẩu hiệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường theo chủ đề hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với các nội dung cụ thể như sau:
+ 02 Áp phích cỡ lớn với khẩu hiệu: Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn
+ 03 Banner ngang với khẩu hiệu:
1. Trồng thêm một cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường.
2. Kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp giải pháp để phát triển bền vững.
3. Tái sử dụng phụ phẩm nông nghiệp giúp bảo vệ môi trường nông thôn.
+ 11 áp phích dọc với khẩu hiệu:
1.        Hãy sử dụng sản phẩm từ vật liệu tái chế.
2.        Giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế.
3.        Tiêu dùng xanh, nông nghiệp sạch, phát triển bền vững.
4.        Hãy giữ gìn vệ sinh chung nói không với xả rác bừa bãi.
5.        Nông nghiệp thông minh tốt cho đất, khỏe cho cây.
6.        Phát triển nông nghiệp xanh góp phần làm sạch thế giới.
7.        Tái sử dụng phụ phẩm nông nghiệp giúp bảo vệ môi trường nông thôn.
8.        Sử dụng năng lượng sạch làm trái đất sạch hơn
9.        Hành động vì môi trường sạch và tương lại tươi sáng.
10.      Ngành nông nghiệp cùng hành động để thay đổi thế giới.
11.      Ngừng xả rác vào công trình thủy lợi để bảo vệ nguồn nước.


Hình ảnh áp phích Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023

Tất cả các khẩu hiệu trên đã được in ấn, thiết kế, Vụ KHCN&MT kiểm duyệt và, treo tại  văn phòng Bộ NN&PTNT số 10 Nguyễn Công Hoan, số 2 Ngọc Hà, Hà Nội để tuyên truyền Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, góp phần vào bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp và PTNT. Nhiệm vụ đang tiếp tục thực hiện, các kết quả cụ thể sẽ được tiếp tục đưa tin.
Thực hiện hoạt động thiết kế, in ấn, treo banner áp phích hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 là hoạt động trong nhiệm vụ: “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp” năm 2023.

Nguồn: 
Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Loan, Phòng Môi trường - Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường.
Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )