Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  65
Cán bộ Viện Nước tham gia hiến máu nhân đạo
Cập nhật lúc : 5/20/2016 9:03:41 AM
 
PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại ngày hội  
“Hiến máu nhân đạo" là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Nhân dịp chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng phong trào toàn dân hiến máu nhân đạo, ngày 20/5/2016, được sự đồng ý của Đảng ủy-Ban Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2016” tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.
 
Đến dự ngày hội hiến máu có đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư Quận đoàn Đống Đa, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện và đông đảo các cán bộ, công nhân viên chức của Viện tích cực tham gia hưởng ứng ngày hội hiến máu của Viện.

Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn TNCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại ngày hội
Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phát biểu và khẳng định đây là hành động rất có ý nghĩa trong dịp cả nước kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới chào mừng Ngày cử tri cả nước đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.


Giám đốc Viện mong muốn, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Viện sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa tương tự để các cán bộ công nhân viên chức của Viện có thể gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tạo sự gắn kết mật thiết trong một mái nhà chung của Viện.
Bên cạnh đó, Giám đốc Viện cũng đã biểu dương những cán bộ đã trực tiếp tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tại Hội trường.

Phát biểu sau đó, đồng chí Bùi Thị Thùy Trang, đại diện Đoàn công tác của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết trong 15 năm qua, cả nước đã tiếp nhận được hơn 1,1 triệu đơn vị máu, trong đó khoảng 96% là lượng máu tiếp nhận được từ những người hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu về máu ở Việt Nam chiếm 55% nhu cầu khám chữa bệnh điều trị, lượng máu luôn luôn thiếu hụt và thường xảy ra vào dịp hè và Tết.

Do vậy, trước những khó khăn, thách thức về nhu cầu máu điều trị cho người bệnh, ngay từ những ngày đầu năm 2016, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chủ động phối hợp với các đơn vị phát động và tổ chức liên tiếp các ngày hội hiến máu để kịp thời phục vụ cho người bệnh, đồng chí Bùi Thùy Trang cho biết thêm.

Đồng chí cũng khẳng định rằng hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Kết thúc Ngày hội hiến máu của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Ban tổ chức đã thu được 47 đơn vị máu. Đây là hành động, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên chức Viện đối với người bệnh và toàn xã hội.
 
Quyền và lợi ích của người hiến máu
- Người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí được bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu) được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố
- Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu Được bồi dưỡng một suất ăn nhẹ tại chỗ, trao tặng một món quà lưu niệm.
BCH Đoàn TNCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )