Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập:
Số người đang online:  20
Hội nghị tổng kết công tác 2023 và triển khai Kế hoạch năm 2024
Cập nhật lúc : 1/3/2024 2:23:09 PM
Chiều ngày 02/01/2024, Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Tham dự Hội nghị về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện. Các đồng chí trong BCH Đảng ủy Viện lãnh đạo các Ban tham mưu, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trung tâm PIM.
Về phía Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường có TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện trưởng Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường, lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và toàn thể các cán bộ thuộc Viện.

Ngoài ra còn có các GS.TS nguyên là lãnh đạo Viện qua các thời kỳ: GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, PGS.TS. Hà Lương Thuần, ThS. Hà Văn Thái.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trình bày các kết quả đã đạt được trong năm 2023, TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Viện trưởng cho biết, trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy - Lãnh đạo Viện. Viện đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm tập trung nghiên cứu đưa ra được các sản phẩm mũi nhọn của Viện, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, tích cực triển khai các hoạt động về nghiên cứu khoa học và dịch vụ tư vấn, thực hiện đúng chiến lược phát triển Viện, đề án tái cơ cấu các ngành, các chương trình của Bộ, của ngành, bám sát Đề án tài cơ cấu ngành nông nghiệp, thuỷ lợi, trồng trọt, thuỷ sản&hellip đề án nâng cao hiệu quả quản lý khai thác công trình thuỷ lợi, chương trình nông thôn mới tích cực mở rộng tìm kiếm, tiếp cận  các dự án từ nguồn vốn ODA của ADB, WB&hellip Đến nay, Viện vẫn giữ được sự ổn định cơ bản về công việc, đời sống cán bộ công nhân viên dần được nâng cao.Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy - Lãnh đạo Viện. Viện đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm tập trung nghiên cứu đưa ra được các sản phẩm mũi nhọn của Viện, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, tích cực triển khai các hoạt động về nghiên cứu khoa học và dịch vụ tư vấn, thực hiện đúng chiến lược phát triển Viện, đề án tái cơ cấu các ngành, các chương trình của Bộ, của ngành, bám sát Đề án tài cơ cấu ngành nông nghiệp, thuỷ lợi, trồng trọt, thuỷ sản&hellip đề án nâng cao hiệu quả quản lý khai thác công trình thuỷ lợi, chương trình nông thôn mới tích cực mở rộng tìm kiếm, tiếp cận  các dự án từ nguồn vốn ODA của ADB, WB&hellip Đến nay, Viện vẫn giữ được sự ổn định cơ bản về công việc, đời sống cán bộ công nhân viên dần được nâng cao.
Về triển khai kế hoạch năm 2024, báo cáo đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chính có thể kể đến như tập trung hoàn thiện đề án sắp xếp tổ chức và hoạt động bộ máy của Viện và các đơn vị trực thuộc theo hướng tinh gọn và hoạt động hiệu quả theo Nghị quyết 19 và gắn với định hướng khoa học công nghệ mũi nhọn đã được phê duyệt Tiếp tục kiện toàn đội ngũ lãnh đạo các cấp, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng tỷ lệ đội ngũ cán bộ đầu đàn, cán bộ trình độ cao (GS, PGS, TS) cho các lĩnh vực chuyên môn của Viện gắn với ươm tạo và phát triển các nhóm nghiên cứu theo các định hướng mũi nhọn Hoàn thiện các quy chế, thể chế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động, năng suất lao đông của Viện Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động chuyển giao các kết quả nghiên cứu ứng dụng vào sản xuất.
Tham luận tại Hội nghị có Bí thư Đảng ủy bộ phận và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và chức năng.
Phát biểu tại Hội nghị, GS-TS. Trần Đình Hòa, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chúc mừng những thành tích mà Viện đã đạt được trong năm 2023 và trao đổi về các định hướng, nhiệm vụ trong năm 2024 và trong những năm tới trong bối cảnh thế giới cũng như trong nước có nhiều thay đổi, thực hiện các định hướng, chính sách của các Bộ chuyên ngành. Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường là một Viện thành viên của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và không nằm ngoài sự phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện cần tập trung theo sát để nắm bắt các cơ hội đưa ra các sản phẩm khoa học, công nghệ và các dịch vụ tư vấn hiệu quả. Về công tác sắp xếp tổ chức cán bộ, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ cùng Viện xây dựng đề án theo định hướng phát triển hiệu quả ở 3 khía cạnh: Cơ cấu tổ chức tinh gọn gắn với định hướng khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực của Viện.
TS. Nguyễn Tiếp Tân, Viện trưởng đã tiếp thu các ý kiến tham luận và chỉ đạo của Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.
 
Tại Hội nghị Viện cũng đã tổ chức trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.Về đầu trangIn trang

VIDEO

Thời tiết

Tỷ giá

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
  Giao diện đẹp, phù hợp
  Cấu trúc web chưa hợp lý
  Bình thường, cần điều chỉnh thêm
  Ý kiến khác (xin gửi về email: iwe.vietnam@gmail.com )